ca he
ca he

Những Điều Cần Biết Về Bóng Đèn Thông Minh

Bóng đèn thông minh là gì?

Bóng đèn thông minh (smart light) là loại đèn LED bạn có thể điều khiển bằng ứng dụng điện thoại, máy tính bảng hay kể cả giọng nói. Với hệ thống bóng đèn thông minh bạn sẽ có một không gian sống tiện nghi, hiện đại, đồng thời rất hiệu quả trong việc tiết kiệm điện năng.

bóng đèn thông minh

Bóng đèn thông minh cho phép bạn thay đổi độ sáng, màu sắc của nó theo ý muốn. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập ánh sáng căn phòng tùy vào ngữ cảnh sinh hoạt như lúc xem phim, khi ăn tối, hay vào thời gian đọc sách… tất cả chỉ với một cái chạm nhẹ trên điện thoại hoặc một câu lệnh bằng giọng nói.

Bóng đèn thông minh hoạt động như thế nào?

Bóng đèn thông minh sử dụng công nghệ kết nối không dây, nhưng có sự khác nhau về loại giao thức mà chúng sử dụng. Một số loại bóng đèn sử dụng Wi-Fi, số khác thì dùng Bluetooth, hoặc Zigbee để kết nối với ứng dụng trên thiết bị của bạn.

bóng đèn thông minh

Cũng có những bóng đèn sử dụng cảm biến giúp cảm nhận các chuyển động để biết liệu đang có người trong không gian đó hay không.

Lợi ích của việc sử dụng bóng đèn thông minh

Dễ dàng bật tắt từ xa

Sẽ thật bực mình nếu như bạn đã ra khỏi nhà, hoặc lên giường nằm và nhớ ra mình quên tắt đèn ở một căn phòng nào đó, những lúc như vậy bạn phải trực tiếp đi đến căn phòngđó để nhấn công tắc. Với đèn thông minh sự bất tiện này sẽ không còn nữa, bạn có thể dùng smart phone để bật tắt bất kỳ bóng đèn nào trong nhà mà không cần phải chạy đi từng phòng để làm việc đó.

bóng đèn thông minh

Điều khiển bằng giọng nói

Bạn thậm chí không cần dùng đến chiếc smart phone của mình để điều khiển hệ thống đèn trong nhà, nếu như bạn kết nối chúng với những trợ lý ảo như Amazon Alexa, Google Assistant. Lúc này bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, chẳng hạn với Google Assistant là “OK Google! tắt đèn phòng khách”.

Điều khiển bằng giọng nói

Tiết kiệm

Khi bạn thiết lập cho đèn tự động bật/tắt đèn theo thói quen sinh hoạt của gia đình, tình trạng quên tắt đèn khi ra khỏi nhà sẽ không còn nữa, điều này góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm điện năng.

Tuổi thọ trung bình cao và mức độ tiêu thụ điện năng thấp, có nhiều loại công suất khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà bạn

Một số đèn thông minh có thể nhận biết bước chân người đang đến mở cửa, hoặc phát hiện khi nào có người ở trong phòng, từ đó điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà bạn

Với những chiếc đèn LED thông thường bạn chỉ có thể điều chỉnh bật/tắt, tăng giảm độ sáng, nhưng với bóng dèn thông minh bạn kiểm soát được màu sắc, độ sáng của từng phòng tùy vào không gian sinh hoạt, làm việc, hay để thư giản mà điều chỉnh cho phù hợp.

Làm thế nào để bóng đèn thông minh hoạt động hiệu quả

Bóng đèn thông minh chỉ trở nên “thông minh” khi nó được kết nối với điện thoại, máy tính bảng, hoặc smart home hub. Smart home hub giống như bộ não trung tâm của căn nhà, đóng vai trò kết nối tất cả các thiết bị thông minh với nhau để có thể kiểm soát từ xa bởi chủ nhà.

bóng đèn thông minh

Các smart home hub phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như loa thông minh Google, Samsung SmartThings và Apple HomeKit. Nó rất hữu ích khi bạn muốn thiết lập hẹn giờ cho các bóng đèn thông minh hoặc liên kết chúng với một camera chuông cửa. Bằng cách này, bạn có thể cài đặt đèn bật sáng vào những thời điểm nhất định hoặc khi cửa đổ chuông.

Cá Hề hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về đèn thông minh, những lợi ích của nó. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

5/5 - (1 vote)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cá Hề - Blog của người yêu công nghệ

Nơi chia sẻ kiến thức về thế giới công nghệ đa sắc màu.

Liên hệ

Trần Đình Tri – Đà Nẵng – Việt Nam.
Tel: (+84)397 143 341
Email: cahevn@gmail.com

Tìm kiếm nội dung

Theo dõi chúng tôi

Blog công nghệ
Logo
Reset Password