ca he
ca he

Alexa Routine Là Gì? Hướng Dẫn Cách Thiết Lập

Alexa Routine là một trong những tính năng rất hữu ích của loa thông minh Amazon Echo. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Cá Hề tìm hiểu về Alexa Routine và cách thiết lập nó nhé!

Alexa Routine là gì?

Alexa Routine là tính năng cho phép trợ lý ảo Alexa thực hiện một chuỗi các hành động được thiết lập sẵn chỉ với một câu lệnh duy nhất từ bạn. Ví dụ, bạn thức dậy vào buổi sáng và nói “Alexa, start my day”, Alexa sẽ tự động mở rèm cửa, đọc tin tức, khởi động máy pha cà phê cho bạn.

Với Alexa Routine, việc điều khiển các thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn khi bạn không cần phải nói từng câu lệnh để yêu cầu Alexa thực hiện từng việc một.

Các bước thiết lập Routine.

 1. Mở app Amazon Alexa trên điện thoại của bạn và nhấn vào menu
 2. Chọn Routines trên menu
 3. Nhấn vào biểu tượng dấu + để tạo Routine mới
 4. Chọn When this happens nghĩa là điều kiện để kích hoạt chuỗi hành động (Routine). Mỗi Routine chỉ được dùng một trong những cách bên dưới để kích hoạt.
Alexa routine là gì
 • Voice: Nhập khẩu lệnh để bắt đầu Routine. Ví dụ, bạn muốn buổi sáng thức dậy và nói “Alexa, good morning” thì Alexa sẽ bắt đầy Routine
 • Schedule: Thiết lập thời gian thực hiện, bao gồm giờ và ngày lặp lại trong tuần. Ví dụ, bạn muốn vào 7h sáng hàng ngày Alexa sẽ tự động thực hiện Routine
 • Device: Thiết lập thiết bị để kích hoạt Routine.
 • Arrive or leave: Vị trí mà Alexa kích hoạt Routine khi bạn đến hoặc rời đi. Chẳng hạn bạn muốn khi bước vào phòng khách, đèn sẽ tự động bật, tivi tự động mở…
 • Echo button: Nhấn vào nút Amazon Echo Button để bắt đầu Routine.

5. Bước thứ 5 là lựa chọn chuỗi hành động ở phần Add action. Các hành động bao gồm:

Alexa routine là gì
 • Alexa says: Thiết lập cách Alexa sẽ phản hồi lại bạn. Ví dụ khi bạn nói “Alexa, good morning” nó sẽ trả lời lại như thế nào.
 • Calendar: Alexa thông báo lịch trình làm việc của ngày hiện tại (today), ngày mai (tomorrow ) hoặc chỉ sự kiện tiếp theo (next event).
 • Device settings: Tăng giảm âm lượng của Alexa hoặc chuyển sang chế độ không làm phiền.
 • Messaging: Gửi tin nhắn đến app Alexa trên điện thoại bạn mỗi khi Routine được kích hoạt.
 • Music: Chơi nhạc từ Amazon Music, Spotify, iHeartRadio, Pandora… Bạn cũng có thể thiết lập thời gian chơi nhạc trong bao lâu.
 • News: Alexa sẽ tóm tắt tin tức trong ngày, được cá nhân hóa theo sở thích của bạn
 • Traffic: Alexa thông báo về tình hình giao thông trên tuyến đường bạn đi
 • Weather: Alexa đọc tin dự báo thời tiết trong ngày
 • Smart Home: Bạn có thêm thêm hành động từ các thiết bị nhà thông minh. Khi ấn vào Smart Home bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị tương thích như: Bóng đèn (Lights), Bộ điều nhiệt (Thermostats), ổ cắm (Plugs)…

Một vài ví dụ với Alexa Routine

Alexa, good morning

Alexa Routine là gì

Bạn có thể thiết lập để Alexa đánh thức bạn bằng cách bật đèn sáng từ từ. Khi bạn thức giấc, hãy nói “Alexa, good morning”. Alexa sẽ đọc dự báo thời tiết cho bạn, tóm tắt email, thông báo lịch trình trong ngày, cập nhật tin tức.

Alexa, I am commuting to work

Hãy thiết lập một Routine để trước khi ra khỏi nhà bạn sẽ nói “Alexa, I am commuting to work”, Alexa thông báo cho bạn biết tình hình giao thông trên tuyến đường bạn đi. Đồng thời nó sẽ tắt các bóng đèn, ổ cắm trong nhà trong trường hợp bạn quên.

Alexa, I am ready for bed

Alexa Routine là gì

Bạn có thể thiết lập một Routine cho việc đi ngủ, với câu lệnh “Alexa, I am ready for bed”. Với Routine này bạn muốn đảm bảo rằng đèn sẽ tắt, nhiệt độ phòng được điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn là người khó ngủ, hãy thêm vào Routine tác vụ Music để nghe tiếng mưa rơi, nhạc hòa tấu giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Chú ý, đừng quên thiết lập thời gian tắt nhạc nhé, vì nếu không nó sẽ chơi nhạc cả đêm đấy!

Trên đây là các bước bạn thiết lập Routine trên Alexa, chúc các bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

Đánh Giá Bài Viết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cá Hề - Blog của người yêu công nghệ

Nơi chia sẻ kiến thức về thế giới công nghệ đa sắc màu.

Liên hệ

Trần Đình Tri – Đà Nẵng – Việt Nam.
Tel: (+84)397 143 341
Email: cahevn@gmail.com

Tìm kiếm nội dung

Theo dõi chúng tôi

Blog công nghệ
Logo
Reset Password