ca he
ca he

Đánh Giá Loa Amazon Echo 4 – Có Gì Khác Với Loa Amazon Echo Dot 4?

Thiết kế của Amazon Echo 4

Amazon Echo 4 có kích thước 144 x 144 x 133mm, trong khi người anh em của nó Amazon Echo Dot 4 có kích thước nhỏ hơn, chỉ 100 x 100 x 89mm. Cả hai đều có dạng hình cầu, một nữa được phủ nhựa và nữa còn lại được phủ một lớp vải.

Loa Amazon Echo 4
Echo 4 (phải) và Echo Dot 4 (trái) (Image credit: CNET)

Loa thông minh Amazon Echo 4 có 3 màu để bạn lựa chọn: Xanh, trắng, và đen. Có 4 nút cứng nằm trên đỉnh cho phép bạn thao tác những tác vụ cơ bản: Tăng/giảm âm lượng, tắt míc, gọi Alexa nhanh.

Một vòng tròn LED nằm bên dưới loa thể hiện trạng thái hoạt động của nó. Mặt sau của loa Echo 4 được trang bị một jack nguồn dạng chân tròn, và một cổng 3.5mm – tạo output cho các thiết bị loa khác.

Image credit: the-ambient

Tổng thể thiết kế của loa Echo 4 gần như tương đồng với Echo Dot 4, ngoại trừ kích thước của Echo 4 to hơn khá nhiều mà thôi.

Amazon Echo 4 Best Values

2.590.000vnd shopee

Chất lượng âm thanh trên Amazon Echo 4

Nhìn chung, âm thanh của loa Echo 4 mang đến cảm giác sống động, tiếng bass trên loa mạnh mẽ hơn nhiều so với Echo Dot 4. Để có được điều này, Amazon đã trang bị cho Echo 4 một woofer 3-inchmột cặp tweeter.

Đồng thời tích hợp công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos cùng hệ thống tự động điều chỉnh âm thanh cho phòng như trên mẫu Echo Plus trước đây.

Loa thông minh Amazon Echo 4

Trợ lý ảo Alexa và tính năng nhà thông minh trên Amazon Echo 4

Với trợ lý ảo Alexa bạn được trải nghiệm những dịch vụ âm nhạc như: Amazon Music, Spotify, Apple Music…, nghe sách nói Audible, podcasts, radio… Hỏi về thông tin thời tiết, giao thông, đặt báo thức… chỉ với một câu lệnh đơn giản. Ví dụ “Alexa, what’s the weather like?”

Được hỗ trợ bởi hệ sinh thái nhà thông minh tốt nhất hiện nay, Alexa điều khiển được rất nhiều các thiết bị nhà thông minh. Có thể nói hiện nay các thiết bị thông minh tương thích với Alexa nhiều hơn so với bất kỳ nền tảng nào khác, hơn cả trợ lý ảo Google Assistant.

Image credit: gadgets.ndtv.com

Một điểm cộng nữa là Echo 4 có hỗ trợ sóng Zigbee, cho phép nó kết nối với các thiết bị thông minh sử dụng sóng Zigbee như cảm biến cửa, bóng đèn thông minh Philips Hue…

Tính năng Alexa Guard cho phép nó lắng nghe tiếng kính vỡ, tiếng chuông báo khói để bật đèn sáng và gửi cảnh báo đến bạn.

Với Alexa Routine bạn có thể thiết lập một chuỗi hành động, khiến việc điều khiển nhà thông minh trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

So sánh loa thông minh Amazon Echo 4 và Amazon Echo Dot 4

Tên sản phẩm
Echo dot 4
VS
Echo 4
Thiết kế
VS
Kích thước
100x100x89mm, 341.3 gram
VS
144x144x133mm,
970 gram
Loa
1.6″ speaker
VS
Một 3.0″ woofer và cặp 0.8″ tweeter
Số lượng microphone
4
VS
7
Streaming music
VS
Điều khiển nhà thông minh
VS
Zigbee hub
VS
Xuất âm thanh cổng 3.5mm
3.5 mm line out
VS
3.5 mm line in/out

Trên đây là những đánh giá của Cá Hề về loa thông minh Amazon Echo 4, và những điểm khác biệt của nó với dòng Amazon Echo Dot 4. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Đánh Giá Bài Viết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cá Hề - Blog của người yêu công nghệ

Nơi chia sẻ kiến thức về thế giới công nghệ đa sắc màu.

Liên hệ

Trần Đình Tri – Đà Nẵng – Việt Nam.
Tel: (+84)397 143 341
Email: cahevn@gmail.com

Tìm kiếm nội dung

Theo dõi chúng tôi

Blog công nghệ
Logo
Reset Password