ca he
ca he

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Nhà Thông Minh Google Nest

Trong bài viết này Cá Hề sẽ giới thiệu với các bạn tất cả những thiết bị thông minh trong hệ sinh thái Google Nest.

Google Nest là gì?

Vào năm 2014, Google đã mua lại Nest, vốn là nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh và bộ cảnh báo khói dùng cho các hộ gia đình. Đến sự kiện I/O 2019, Google đã chính thức sử dụng thương hiệu Google Nest cho tất cả các thiết bị nhà thông minh của hãng.

Những thiết bị thông minh trong hệ sinh thái Google Nest

Loa thông minh, màn hình thông minh

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Loa thông minh Google hay màn hình thông minh Google là những thiết bị được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và có khả năng kết nối Internet. Chúng được trang bị một hệ thống microphone tầm xa siêu nhạy luôn lắng nghe mệnh lệnh của người dùng. Khi bạn đánh thức trợ lý ảo Google Assistant bằng cách nói “Hey Google” hoặc “Ok Google”, nó sẽ “thức dậy” và sẵn sàng phục vụ bạn.

Để biết rõ hơn các dòng loa thông minh Google, bạn hãy đọc thêm bài viết này.

Bộ điều nhiệt thông minh Nest Thermostat

Bộ điều nhiệt thông minh Nest Thermostat được ghép nối với hệ thống sưởi và hệ thống điều hòa nhiệt độ trong nhà, nếu nhiệt độ trong phòng cao nó sẽ điều chỉnh để làm mát, còn nếu nhiệt độ phòng giảm xuống thấp nó sẽ tự động điều chỉnh để phòng ấm lên.

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Nest Learning Thermostat có tính năng tự học dựa trên trí tuệ nhân tạo, chỉ sau 1 tuần quan sát những thói quen của bạn, nó sẽ lập trình hoạt động dựa và những dữ liệu thu thập được. Nó sẽ biết được thời gian bạn ra khỏi nhà, lúc nào bạn trở về để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất.

Chuông cửa Google Nest Hello

Chuông cửa Google Nest Hello truyền tải video 24/7 với chất lượng HD, gửi cảnh báo qua điện thoại nếu nó phát hiện chuyển động, thấy ai đó đến gần, ngay cả khi họ chưa bấm chuông, hoặc có ai đó để lại một gói hàng. Tính năng đàm thoại hai chiều cho phép bạn giao tiếp với khách qua ứng dụng điện thoại dù bạn đang ở bất kỳ nơi nào.

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Một trong những tính năng hay ho của chiếc chuông cửa này là khả năng nhận diện chính xác khuôn mặt và thông báo cho bạn ai đang đến thăm. Muốn sử dụng tính năng này bạn phải đăng ký gói trả phí Nest Aware.

Camera ngoài trời Google Nest Cam IQ Outdoor

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Google Nest Cam IQ Outdoor là dòng camera ngoài trời cao cấp chống chịu thời tiết tốt, đạt chuẩn IP65. Camera có độ phân giải 8MP, cảm biến 1/3″ cho chất lượng hình ảnh Full HD 1920×1080, 8 đèn LED hồng ngoại giúp bạn quan sát xung quanh ngay cả vào buổi tối. Camera có loa và micro tích hợp sẵn để bạn có thể giao tiếp 2 chiều. Tương thích với Google Assistant, hiển thị hình ảnh trực tiếp lên các màn hình thông minh như Google Nest Hub,

Camera trong nhà Google Nest Cam Indoor

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Google Nest Cam Indoor có thiết kế hiện đại được dùng trong nhà hoặc trong các văn phòng. Nó có những tính năng tương tự như dòng camera ngoài trời của Google.

Khóa thông minh Nest x Yale lock

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Nest x Yale lock là khóa thông minh được Google Nest sản xuất với sự hợp tác của Yale – công ty khóa hàng đầu thế giới. Nest x Yale lock cho phép bạn sử dụng điện thoại để kiểm soát việc ra vào nhà của mình. Bạn có thể khóa hoặc mở khóa cửa từ xa, nhận thông báo khi có ai đó mở khóa vào nhà và kiểm tra lại lịch sử ai đã mở khóa cửa.

Google Nest Connect

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Google Nest Connect là thiết bị mở rộng Wi-Fi cho hệ thống an ninh Google Nest Secure giúp các thiết bị này được kết nối liên tục. Do đó, trong những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc trong khu vực có Wi-Fi hạn chế, bạn nên có một Google Nest Connect.

Google Nest Protect

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Nest Protect được thiết kế để phát hiện khói và khí cacbon monoxit (sản phẩm chính trong sự cháy không hoàn toàn của cacbon và các hợp chất chứa cacbon). Nó có nhiều cảm biến để giúp nó hiểu những gì đang xảy ra trong nhà bạn và một cảm biến quang để phát hiện những đám cháy âm ỉ.

Google Nest Wi-Fi

Thiết bị nhà thông minh Google Nest

Google Nest Wi-Fi là cục Wi-Fi Mesh thế hệ mới của Google, nó gồm 1 Router (Bộ định tuyến) và 2 Wi-Fi Point (Điểm phát sóng kết nối). Cục Router đặt ở trung tâm ngôi nhà kết nối vào cổng LAN để lấy mạng Internet, còn 2 cục Wi-Fi Point được đặt ở những nơi khác trong nhà. 3 thiết bị này kết nối với nhau hình thành mạng lưới Internet, mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi ra toàn bộ căn nhà.

2 cục Wi-Fi Point còn được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, loa 360° cùng microphone tầm xa cho phép bạn ra lệnh điều khiển nhà thông minh và phát nhạc.

Trên đây là bài viết của Cá Hề về các thiết bị nhà thông minh Google Nest, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Đánh Giá Bài Viết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cá Hề - Blog của người yêu công nghệ

Nơi chia sẻ kiến thức về thế giới công nghệ đa sắc màu.

Liên hệ

Trần Đình Tri – Đà Nẵng – Việt Nam.
Tel: (+84)397 143 341
Email: cahevn@gmail.com

Tìm kiếm nội dung

Theo dõi chúng tôi

Blog công nghệ
Logo
Reset Password