ca he
ca he

Những Smart Home Hub Tốt Nhất Hiện Nay

Trung tâm điều khiển nhà thông minh (smart home hub) được xem là bộ não giúp kết nối các thiết bị thông minh trong ngôi nhà của bạn. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều smart home hub, đa dạng về tính năng lẫn mức giá để bạn lựa chọn.

Trong bài viết này Cá Hề xin giới thiệu với các bạn một số smart home hub được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Nào chúng ta cùng theo dõi nhé!

Amazon Echo gen 4

Smart Home Hub Tốt Nhất

Loa thông minh Amazon Echo thế hệ 4 (gen 4) xứng đáng là một trong những smart home hub tốt nhất hiện nay. Amazon Echo gen 4 hỗ trợ sóng Zigbee, Wi-Fi, Bluetooth, và Sidewalk nên nó tương thích với rất nhiều thiết bị thông minh sử dụng năng lượng thấp.

Bên cạnh đó với tính năng Alexa Routine bạn có thể thiết lập nhiều kịch bản phức tạp cho ngôi nhà của mình. Ví dụ, khi bạn nói “Alexa, good night” thì cửa sẽ tự động đóng, đèn tự động tắt, nhiệt độ phòng sẽ được điều chỉnh thích hợp để bạn yên tâm có giấc ngủ ngon.

Amazon Echo 4 tích hợp Alexa Guard, tính năng cho phép nó lắng nghe tiếng kính vỡ, tiếng chuông báo khói để bật đèn sáng và gửi cảnh báo đến bạn.

Samsung SmartThings Hub gen 3

Smart Home Hub Tốt Nhất

Samsung SmartThings Hub gen 3 là chiếc smart home hub được yêu thích bậc nhất bởi nó hỗ trợ cả hai giao thức Zigbee và Zigwave, điều mà không nhiều hub làm được. Nhờ đó, bạn có thể kết nối nó với rất nhiều thiết bị thông minh từ các nhà sản xuất khác nhau.

Với app SmarThings cài đặt trên điện thoại hoặc tablet, bạn dễ dàng thiết lập vô số sự kiện cho các thiết bị thông minh trong nhà. Đặc biệt, SmartThings còn làm việc được với các sản phẩm của Nest nữa!

Apple HomePod mini

Smart Home Hub Tốt Nhất

HomePod mini không chỉ là một chiếc loa thông minh mà còn là một HomeKit hub được Apple phát triển cho hệ sinh thái nhà thông minh của mình. Với HomePod Mini bạn có thể kết nối với khóa thông minh, đèn thông minh, và các thiết bị thông minh năng lượng thấp khác. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý chọn các thiết bị phải có nhãn “Work with Apple HomeKit” nhé!

Amazon Echo Dot gen 4

Smart Home Hub Tốt Nhất

Khác với Amazon Echo gen 4 đã được đề cập ở trên, Amazon Echo Dot gen 4 không hỗ trợ giao thức Zigbee và Zigwave. Tuy vậy, với việc có hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi, bạn vẫn có thể sử dụng được khá nhiều thiết bị thông minh. Thêm nữa, thông qua app Alexa bạn tạo được nhiều sự kiện (Alexa Routine) cho ngôi nhà mình. Cuối cùng, không thể không nhắc đến tính năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn Alexa Guard được tích hợp trên Echo Dot gen 4.

Amazon Echo Show 10

Smart Home Hub Tốt Nhất

Amazon Echo Show 10 là chiếc loa thông minh có trang bị màn hình 10.1 inch. Điểm đặc biệt của chiếc màn hình này là nó có thể chuyển động xoay theo hướng di chuyển của người dùng, đảm bảo bạn luôn nằm trong khung hình và dễ dàng xem màn hình dù thay đổi vị trí.

Bên cạnh đó, Echo Show 10 còn hỗ trợ giao thức Zigbee, Sidewalk, Bluetooth LE, biến nó trở thành một smart home hub hoàn hảo, tương thích với nhiều thiết bị nhà thông minh như camera, đèn, chuông cửa…

Google Nest Hub Gen 2

Smart Home Hub Tốt Nhất

Google Nest Hub gen 2 là loa thông minh có màn hình hiển thị ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Đây cũng là một smart home hub đáng để bạn lựa chọn. Thiết bị hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth, và Thread – một giao thức đang được Google phát triển trong những năm gần đây. Màn hình hiển thị của Goole Nest Hub gen 2 cho phép bạn xem các nội dung trực tuyến, hiển thị hình ảnh trực tiếp từ camera an ninh, chuông cửa…

Nest Hub Gen 2 được trang bị một cảm biến gọi là Soli, giúp nó nhận biết khi nào có người đền gần để sáng màn hình lên, còn khi bạn đi ra xa, hoặc buổi tối thì màn hình tự động tắt đi.

Tính năng “Sleep sensing” ghi nhận các cử chỉ khi ngủ, tiếng ho, tiếng ngáy của bạn, kết hợp với cảm biến ánh sáng, nhiệt độ phòng, nó sẽ tổng hợp các dữ liệu này rồi gửi cho bạn biết thông tin về giấc ngủ của mình.

Làm thế nào chọn một smart home hub phù hợp?

Để lựa chọn một trung tâm điều khiển nhà thông minh (smart home hub) phù hợp nhu cầu, trước hết bạn nên xác định xem bạn muốn nó điều khiển những thiết bị nào. Nếu như tất cả những gì bạn có chỉ là một bộ đèn thông minh, thì có thể bạn không cần đến một smart home hub.

Nhưng, giả sử bạn đang sử dụng đèn thông minh cùng với khóa cửa thông minh, và bạn muốn vào ban đêm đèn sẽ được bật lên mỗi khi cửa mở, vậy thì bạn sẽ phải trang bị một smart home hub đấy.

Bạn cũng nên kiểm tra những thiết bị nhà thông minh (bóng đèn, khóa cửa…) mà bạn muốn kết nối. Nếu tất cả chúng đều sử dụng Wi-Fi, thì bạn có thể chọn một smart home hub như Amazon Echo Dot gen 4, hay Google Nest mini gen 2 là ổn.

Ngược lại, nếu các thiết bị nhà thông minh của bạn sử dụng Zigbee, Zigwave, thì bạn phải chọn những smart home hub có hỗ trợ các giao thức này, chẳng hạn như Samsung Smarthings Hub gen 3…

Trên đây là đánh giá của Cá Hề về một số smart home hub tốt nhất hiện nay, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!

Đánh Giá Bài Viết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cá Hề - Blog của người yêu công nghệ

Nơi chia sẻ kiến thức về thế giới công nghệ đa sắc màu.

Liên hệ

Trần Đình Tri – Đà Nẵng – Việt Nam.
Tel: (+84)397 143 341
Email: cahevn@gmail.com

Tìm kiếm nội dung

Theo dõi chúng tôi

Blog công nghệ
Logo
Reset Password