ca he
ca he

Tìm Hiểu Google Nest Aware Là Gì? Các Tính Năng Của Nest Aware

Google Nest Aware là gì?

Nest Aware là dịch vụ đăng ký có trả phí mà bạn có thể sử dụng với các sản phẩm của Google Nest – hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh của Google. Sử dụng Nest Aware, bạn sẽ được cập nhật thông tin các hoạt động đang diễn ra trong nhà bạn một cách nhanh chóng.

Các Gói Dịch Vụ Google Nest Aware

Nest Aware Là Gì

Theo thông tin của hãng, vào thời điểm hiện tại (6/2021), Nest Aware có hai gói dịch vụ để bạn lựa chọn:

Nest Aware: Lưu trữ video (event video history) trong 30 ngày, mức giá $6 mỗi tháng (hoặc $60 cho đăng ký cả năm)

Nest Aware Plus: Lưu trữ video (event video history) trong 60 ngày, trong đó có 10 ngày lưu trữ 24/7 (24/7 video history), mức giá $12 mỗi tháng (hoặc $120 cho đăng ký cả năm.

Event video history: Google sẽ tự động lưu các sự kiện diễn ra trong ngày khi phát hiện chuyển động hoặc âm thanh. Người dùng sẽ chọn những sự kiện đó để xem.
24/7 video history: cho phép người dùng xem toàn bộ video trong ngày liên tục

Những tính năng của Nest Aware

Những tính năng tiêu chuẩn và tính năng nâng cấp của Nest Aware có thể khác nhau, tùy thuộc vào loại camera, loa thông minh, hay màn hình thông minh mà bạn đang sỡ hữu, và khu vực địa lý bạn đang sống. Dưới đây là những tính năng quan trọng của Google Nest Aware.

Cảnh báo chuyển động và âm thanh bất thường trong nhà

Nest Aware sẽ gửi cảnh báo đến chủ nhà nếu các camera phát hiện những chuyển động hoặc âm thanh bất thường.

Nest Aware Là Gì

Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đến 911 bằng Nest Aware (tính năng mới chỉ áp dụng ở Mỹ).

Nhận diện khuôn mặt thân quen

Với Nest Aware, bạn dạy cho các thiết bị Nest Cam IQ Indoor , Nest Cam IQ Outdoor và Nest Hello nhận biết được những người thân của bạn, tạo hồ sơ của họ trên ứng dụng Nest. Khi các thiết bị này nhận diện khuôn mặt những người này, nó sẽ gửi cho bạn một thông báo. Ví dụ như khi em gái của bạn đang đứng đợi trước cửa, nó sẽ thông báo “Sister is at the front door”.

Nest Aware Là Gì

Kiểm soát theo khu vực – Activity zones

Với tính năng Activity zones, bạn có thể chỉ định những khu vực quan trọng mà bạn muốn camera theo dõi kỹ hơn, bằng cách vẽ ra khu vực đó. Nest Aware sẽ gửi thông báo nếu có gì đang xảy ra ở khu vực bạn muốn giám sát.

Nest Aware Là Gì

Tạo video clips và chia sẽ chúng

Nếu bạn phát hiện những khoảnh khắc thú vị, chẳng hạn những hành động ngộ nghĩnh của em bé, hay thú cưng… bạn có thể dùng Nest Aware để lưu trữ và chia sẽ lên mạng xã hội.

Nest Aware Là Gì

Tạo clip theo dạng time-lapse

Nest Aware cho phép chúng ta tạo những video time-lapse có độ dài 30, 60, hoặc 120 giây từ một video 24 giờ, để chúng ta nắm được những gì diễn ra trong ngày một cách nhanh chóng.

Những thiết bị nào có thể sử dụng Nest Aware?

Những thiết bị dùng được Google Nest Aware gồm có:

  • Màn hình thông minh Google Nest Hub Max
  • Chuông cửa thông minh Google Nest Hello
  • Camera thông minh Google Nest Cam

Đăng ký Google Nest Aware như thế nào?

Bạn có thể đăng ký Nest Aware thông qua ứng dụng Nest, ứng dụng Google Home, hoặc Google Store.

Đăng ký qua ứng dụng Nest: Mở ứng dụng Nest -> nhấn vào biểu tượng bánh răng -> Nest Aware -> Subscribe to Nest Aware -> Get started -> chọn một trong 2 gói dịch vụ Nest Aware, hoặc Nest Aware Plus -> thanh toán.

Đăng ký qua ứng dụng Google Home: Mở ứng dụng -> Settings -> Nest Aware -> Manage subscription -> Subscribe to Nest Aware -> chọn một trong 2 gói dịch vụ Nest Aware, hoặc Nest Aware Plus -> thanh toán.

Đăng ký qua Google store: chọn Subscribe to Nest Aware -> chọn một trong 2 gói dịch vụ Nest Aware, hoặc Nest Aware Plus -> thanh toán.

Có được dùng thử Nest Aware không?

Có. Bạn có 30 ngày dùng thử miễn phí Nest Aware. Trong Google Home/Nest, chọn Cài đặt và mở Nest Aware để hoàn tất quy trình đăng ký để dùng thử miễn phí.

Đánh Giá Bài Viết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cá Hề - Blog của người yêu công nghệ

Nơi chia sẻ kiến thức về thế giới công nghệ đa sắc màu.

Liên hệ

Trần Đình Tri – Đà Nẵng – Việt Nam.
Tel: (+84)397 143 341
Email: cahevn@gmail.com

Tìm kiếm nội dung

Theo dõi chúng tôi

Blog công nghệ
Logo
Reset Password