ca he
ca he

Apple HomePod Mini – Đánh Giá Loa Thông Minh Mới Nhất Của Apple

Vậy là sau hai năm kể từ khi ra mắt chiếc loa thông minh đầu tiên HomePod (2018), tháng 10 năm 2020 Apple đã cho ra mắt phiên bản nhỏ hơn với mức giá phải chăng hơn cói tên gọi là HomePod mini.

Sở hữu thiết kế hoàn toàn mới mẻ, cùng nhiều tiện ích thú vị, Apple HomePod mini là sản phẩm tuyệt vời cho ngôi nhà thông minh của bạn. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Cá Hề đánh giá về chiếc loa thông minh này nhé!

Thiết kế của Apple HomePod Mini

HomePod mini có thiết kế hình cầu, kích thước nhỏ gọn với chiều cao 8.4cm, đường kính 9.8cm, nặng 340g. Bên ngoài được bọc bởi một lớp một lớp vải lưới. Gồm hai lựa chọn màu sắc: Trắng và đen xám.

đánh giá Apple homePod mini

Phía trên đỉnh của HomePod mini có một bảng cảm ứng có thể thay đổi màu sắc khi bạn nói chuyện với Siri hoặc lúc nghe nhạc. Bạn cũng có thể chạm vào chiếc bảng cảm ứng này để tăng/giảm âm lượng, dừng/tiếp tục chơi nhạc.

đánh giá Apple homePod mini

HomePod mini không có bất kỳ phím bấm vật lý nào cả, bạn cũng không thể tìm thấy nút tắt míc như các loa thông minh của Google. Để tắt míc, bạn phải ra lệnh cho Siri bằng câu lệnh “Stop listening”, hoặc vào ứng dụng Home để thiết lập. Một điểm đáng chú ý nữa đó là dây nguồn được gắn cố định vào loa HomePod mini.

Trang bị bên trong của Apple HomePod mini

HomePod mini sử dụng chip S5, loại chip đang được Apple dùng cho Apple Watch Series 5. Được trang bị 4 micro để nhận lệnh, trong đó có 3 micro để nghe lệnh “Hey Siri”, micro còn lại dùng để định vị tiếng vọng, giúp nó lắng nghe được câu lệnh khi có tiếng ồn lớn. Màng loa đa hướng mang đến trải nghiệm âm thanh 360 độ độc đáo.

Bạn có thể làm được gì với Apple HomePod Mini?

Loa thông minh Apple HomePod mini có những tính năng cơ bản giống như các loa thông minh của Amazon hay Google. Chỉ cần cần đánh thức nó với khẩu lệnh “Hey Siri”, bạn có thể yêu cầu nó làm được rất nhiều việc: Hỏi thời tiết, hỏi lịch, mở nhạc, gọi điện thoại, điều khiển các thiết bị nhà thông minh…

Ngoài những tính năng kể trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số tính năng nổi bật ở HomePod mini nhé.

Tính năng intercom

đánh giá Apple homePod mini

Intercom là tính năng cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn bằng giọng nói đến nhiều thiết bị Apple cùng một lúc. Bao gồm iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, HomePod, và CarPlay. Điều này có nghĩa là người dùng có thể nói chuyện trực tiếp từ HomePod mini này tới HomePod mini khác. Hoặc từ HomePod mini tới iPhone, iPad, Apple Watch và ngược lại.

Tính năng Handoff

Tính năng Handoff cho phép chuyển kết nối âm thanh nhanh qua lại từ iPhone và loa HomePod mini vô cùng đơn giản mà không cần phải chạm màn hình hay ra lệnh cho Siri.

đánh giá Apple homePod mini

Với tính năng Handoff, bạn chỉ cần đưa iPhone của mình đến gần HomePod mini thì lập tức âm thanh trên iPhone sẽ chuyển sang chiếc HomePod mini của bạn. Khi bạn muốn chuyển âm thanh từ HomePod mini trở lại iPhone, bạn chỉ cần thực hiện động tác đưa iPhone lại gần HomePod mini lần nữa.

Tính năng stereo pairing

đánh giá Apple homePod mini

Tính năng Stereo pairing cho phép nhiều loa HomePod mini phát nhạc một cách đồng bộ một cách tự động. Khi đặt hai loa thông minh HomePod mini vào một phòng chúng sẽ tự động kết nối để tạo ra âm thanh nổi, mang đến cho bạn trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

HomePod mini là chiếc Hub trung tâm cho các thiết bị Homekit

Giống như iPad, HomePod, hay Apple TV, HomePod mini đóng vai trò là một trung tâm điều khiển nhà thông minh smart home hub cho các thiết bị Homekit. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh thông qua trợ lý ảo Siri trên HomePod mini.

Bên cạnh đó, HomePod mini hỗ trợ một giao thức nhà thông minh mới gọi là Thread, cho phép các thiết bị kết nối với nó ở khoảng cách xa hơn và sử dụng ít năng lượng hơn so với Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Chất lượng âm thanh

Loa thông minh HomePod mini tuy có kích thước nhỏ bé nhưng chất lượng âm thanh phải nói là khá tốt, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nó phát nhạc đấy, chất âm đạt được ở mức tương đối lớn mà không bị bể ra. Âm trầm, âm trung và âm bổng đều rõ ràng và dễ nhận ra. So với Echo Dot và Nest Mini mới nhất, thì HomePod mini có thể nói là có chất âm rõ ràng hơn.

Một số điểm trừ của Apple HomePod mini

Ngoài những tính năng hay ho được liệt kê ở trên, loa thông minh HomePod mini vẫn có những điểm trừ như sau:

HomePod mini chỉ làm việc với những thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple.

HomePod mini không hỗ trợ ứng dụng nghe nhạc Spotify. Tuy vậy, bạn có thể mở Spotify trên iPhone hay Mac rồi truyền qua HomePod mini bằng AirPlay.

Trên đây là đánh giá của Cá Hề về loa thông minh Apple HomePod mini, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

Đánh Giá Bài Viết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cá Hề - Blog của người yêu công nghệ

Nơi chia sẻ kiến thức về thế giới công nghệ đa sắc màu.

Liên hệ

Trần Đình Tri – Đà Nẵng – Việt Nam.
Tel: (+84)397 143 341
Email: cahevn@gmail.com

Tìm kiếm nội dung

Theo dõi chúng tôi

Blog công nghệ
Logo
Reset Password